• slider
  • slider
  • slider

​Các dấu hiệu ung thư bao quy đầu cần lưu ý

Ung thư bao quy đầu hay còn gọi là ung thư dương vật là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới. Thông thường, bệnh thường xuất phát là những biến chứng của các căn bệnh ở bao quy đầu. Việc phát hiện các dấu hiệu của căn bệnh này là rất cần thiết, nhằm có những biện pháp thăm khám và điều trị kịp thời.
​Các dấu hiệu ung thư bao quy đầu cần lưu ý Việc phát hiện các dấu hiệu của căn bệnh này là rất cần thiết, nhằm có những biện pháp thăm khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu ung thư bao quy đầu dễ nhận biết.

Theo các chuyên gia nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á, ung thư bao quy đầu (ung thư dương vật) có nhiều biểu hiện lâm sàng với những mức độ nguy hại khác nhau, từ việc tổn thương lành tính đến các tế bào ung thư xâm lấn gây rụng dương vật. Điều này là do người bệnh thường chủ quan và đi khám muộn. Thông thường, khoảng thời gian từ lúc nam giới nhận ra các tổn thương cho đến khi đi khám là 10 tháng.

Ung thư đi cầu ra máu tươi o tre em xuất hiện là do nam giới mắc một số bệnh lý về bao quy đầu không được điều trị kịp thời. Điển hình là các chứng viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu. Đây là các bệnh lý thường khiến cho các cặn bã và bựa sinh dục tích tụ lại, lâu ngày sẽ là tác nhân dẫn đến hình thành khối u gây ung thư bao quy đầu. Những khối u này thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, nặng hơn chúng có thể gây di căn ở sau bìu hoặc hạch bẹn,..

Ung thư bao quy đầu thường được biểu hiện khác nhau qua mỗi giai đoạn, cụ thể như sau:

Ở giai đoạn 1.

Có hiện tượng rỉ máu sau khi giao hợp ở đầu dương vật.

Màu da ở cơ quan sinh dục có sự thay đổi rõ rệt.

Người bệnh sẽ nhận thấy trong bao quy đầu có cục u, bao quy đầu không di chuyển lên phía trên được.

Khi va chạm hoặc cương cứng dương vật, người bệnh sẽ có cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nhói ở dương vật.

Ở giai đoạn 2:

Các tế bào ung thư bắt đầu tấn công vào các tế bào trong bao quy đầu với các biểu hiện điển hình như:

Các nốt xung quanh và u nhú bao quy đầu xuất hiện sau đó dần vỡ ra,  hình giống như hoa lơ và bắt đầu hoại tử, có tiết dịch mủ kèm theo mùi hôi khó chịu.

hẹp bao quy đầu có vô sinh không căng láng và mỏng, các nốt và vết loét to dần ra và sâu hơn.

Ở giai đoạn 3:

Ung thư lan đến háng và xuất hiện hạch bạch huyết. Biểu hiện:

Người bệnh gây đi trong thấy, sức khỏe bắt đầu suy giảm trầm trọng, chán ăn, đôi khi có thể ho  và nôn ra máu.

Các bác sĩ nam khoa cho biết thêm cách điều trị nấm ngứa vùng kín, nhiều nam giới hiện nay sau khi phát hiện những triệu chứng của ung thư bao quy đầu thì lại chán nản, không muốn đi khám chữa. Họ cho rằng nếu đã bị ung thư thì không còn cách nào khác để thoát khỏi tay tử thần. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Trên thực tế, ung thư bao quy đầu hoàn toàn có thể điều trị khỏi được nếu được phát hiện sớm và đi khám chữa kịp thời.

Đặc biệt, để phòng tránh ung thư bao quy đầu, các bác sĩ khuyên rằng, khi nhận thấy bản thân mắc các di tật, bệnh lý như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu thì bạn cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khắc phục bệnh kịp thời, tránh những biến chứng gây ung thư bao quy đầu. Khi không rõ bản thân đang mắc căn bệnh gì về bao quy đầu, bạn có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời giải đáp từ các bác sĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các dấu hiệu ung thư bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách điều trị bệnh một cách cụ thể. 
PK ÂU Á