• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới

Viêm bao quy đầu là một trong các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp, có thể gây ra những ảnh hưởng, tác hại không hề nhỏ tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Nếu không có cách chữa trị phù hợp và kịp thời sẽ gây ra hàng loạt bệnh lý viêm nhiễm nam khoa (viêm quy đầu, viêm tinh hoàn…), xuất tinh sớm, thậm chí là vô sinh ở nam…
Nếu không có cách chữa trị phù hợp và kịp thời sẽ gây ra hàng loạt bệnh lý viêm nhiễm nam khoa

Nguyên nhân viêm bao quy đầu.

đi cầu ra máu nhỏ giọt được hiểu là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm với sự xuất hiện của các triệu chứng tiêu biểu như bao quy đầu sưng, tấy đỏ, có những nốt đỏ li ti, cảm giác ngứa ngáy khó chịu, có thể chảy mủ hoặc dịch nhầy từ lỗ niệu đạo. Tình trạng bệnh này gặp ở rất nhiều nam giới, có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Các tác nhân tồn tại trong môi trường bên ngoài như nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn, vi rút rất dễ dàng xâm nhập vào bộ phận sinh dục của nam giới (đầu tiên là bao quy đầu, sau đó là quy đầu, niệu đạo…) gây viêm nhiễm nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ, cẩn trọng, thường xuyên.

Ngoài ra, việc nam giới sử dụng xà phòng hoặc loại dung dịch vệ sinh nào đó có tính chất hóa học, tẩy rửa, sát trùng mạnh cũng có thể khiến cho bao quy đầu nói riêng, dương vật nói chung bị tổn thương dẫn tới viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục không an toàn.

Bao gồm: quan hệ tình dục phức tạp với nhiều người (nhiều bạn tình), quan hệ không sử dụng bao cao su thì duong vat bi cong sang trai, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ… là con đường nhanh chóng nhất dẫn đến hàng loạt bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, trong đó có viêm bao quy đầu.

Mắc bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu khiến cho bựa sinh học bị ứ đọng ở bên trong, việc vệ sinh loại bỏ bựa bẩn ra bên ngoài vô cùng khó khăn (vì bao quy đầu không tụt xuống khỏi quy đầu) gây kích ứng tạo điều kiện cho viêm nhiễm tại bao quy đầu hình thành, phát triển.
Thủ dâm quá độ.
Thủ dâm được hiểu là tình trạng tự kích thích (dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ) bộ phận sinh dục nhằm mục đích đạt được khoái cảm, lên đỉnh mà không có quan hệ qua lại với đối tác. Thủ dâm có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận, thực hiện bạo lực (tác động mạnh), quá độ trong thời gian dài thì có thể dẫn tới viêm nhiễm. Nam giới thủ dâm có quá độ rất dễ dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu.
Chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý.
Bao gồm: sử dụng những thực phẩm cay nóng, uống ít nước, sử dụng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, bia…), thức khuya, làm việc quá độ… khiến cho cơ thể suy nhược, sức đề kháng của hệ thống miễn dịch suy giảm tạo điều kiện thuận lợi cho các loại viêm nhiễm hình thành, phát triển, trong đó có viêm bao quy đầu.

Cách chữa viêm bao quy đầu hiệu quả.

Chuyên gia cho biết, căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh viêm bao quy đầu có rất nhiều cách chữa có hiệu quả cao được chia làm 2 nhóm chính đó là dùng thuốc và phẫu thuật.

Chữa bệnh viêm bao quy đầu bằng cách dùng thuốc.

Áp dụng đối với những trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Thuốc trị viêm nhiễm đòi hỏi phải có nhiều loại đặc trị khác nhau khắc chế từng tác nhân gây viêm nhiễm cụ thể, sẽ được bác sĩ đề xuất cho bệnh nhân áp dụng sau khi kiểm tra, xét nghiệm, phân tích kỹ càng, cẩn thận.

Chú ý: Nam giới tìm cách chữa vùng kín bị ngứa muốn khỏi hoàn toàn bệnh cần thăm khám và tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến.

Phẫu thuật chữa viêm bao quy đầu.

Tương ứng với từng nguyên nhân bệnh lý cụ thể. Ví dụ phẫu thuật cắt bao quy đầu đối với trường hợp bị bệnh viêm bao quy đầu do bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu gây ra.

Với những thông tin mà chuyên gia http://phongkhamdakhoaaua.net/ đã cung cấp về nguyên nhân và cách chữa viêm bao quy đầu như ở trên hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn nam trong quá trình bảo vệ an toàn sức khỏe.
 
PK ÂU Á