• slider
  • slider
  • slider

​Sau cắt bao quy đầu nên làm gì để vết thương mau lành

Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào trong quá trình chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu. Trên thực tế đã có rất nhiều cánh mày râu không biết cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật đã dẫn đến những biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm. Vậy làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này.
Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề này.

Nam giới cần làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu.

Thông thường, quá trình chăm sóc “cậu nhỏ” sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu là rất quan trọng. Bởi đây là công đoạn quyết định không nhỏ đến kết quả của cuộc phẫu thuật có thành công hay không.

Bàn về vấn đề cần làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu, các bác sĩ nam khoa thuộc phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, vết thương luôn cần phải có thời gian để hồi phục. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một số mẹo vặt giúp vết thương nhanh lành như:

Nam giới nên ăn các thực phẩm như trứng, rong biển, sữa, bột mì, các loại thủy sản như trai hến, ốc, các loại quả bưởi, cam, chanh… Đây là những thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cần thiết để vết thương mau lành.

Nên sử dụng các loại thực phẩm tươi mát như các loại rau xanh (rau ngót, bí đao, rau cải), các loại trái cây mọng giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tạo điều kiện cho vết mổ chóng lành.

Làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu là thắc mắc  nhiều nam giới.

Tuy nhiên, trong vấn đề cần làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu, nam giới không nên ăn một số loại rau củ như: các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu,..; hạn chế các loại thực phẩm có tính nóng như hải sản, thịt bò, thịt dê; không ăn đồ nếp; kiêng đồ uống có ga, cồn và các chất kích dục.

Bên cạnh đó, cánh mày râu cũng cần lưu ý trong cách sinh hoạt thường ngày, nhằm giúp vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu, cụ thể như:

Nên mặc đồ lót sạch sẽ và không bó chật.

Không nên vận động cơ thể mạnh hoặc đi xe đường dài.

Không đứng và ngồi quá lâu trong một tư thế.

Vệ sinh bộ phận sinh dục theo đúng chỉ dẫn bác sĩ.

Không dùng chung khăn lau  hoặc đồ lót với người khác, tránh nhiễm khuẩn và virus gây bệnh.

Tuyệt đối không được sử dụng dụng cụ kích dục và thủ dâm.

Kiêng quan hệ tình dục theo thời gian mà bác sĩ chỉ định kể từ sau khi cắt bao quy đầu.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á cũng cho biết thêm, nếu như quá trình chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu không được đảm bảo sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là dễ bị cong vẹo dương vật, nhiễm trùng, hoại tử dương vật rất nguy hiểm.

Vì vậy, nam giới không nên chủ quan công đoạn chăm sóc vết thương và làm theo những lưu ý trên. Tuy nhiên, tùy theo hiện trạng vết thương và cơ địa mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ có những chỉ định và hướng dẫn riêng trong cách ăn uống, sinh hoạt, nhằm giúp vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu và hạn chế viêm nhiễm tối đa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nghe lời tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nam  khoa về vấn đề này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về làm gì để vết mổ mau lành sau cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và phòng ngừa các loại bệnh bao quy đầu một cách cụ thể. 
PK ÂU Á