• slider
  • slider
  • slider

​ Phòng bệnh tiền mãn kinh với canxi và vitamin D ở phụ nữ

Vitamin D và can xin là những chất cần thiết cho những chức năng cơ bản của cơ thể. Bước vào thời kì tiền mãn kinh, cơ thể phụ nữ có những biến đổi về mặt tâm sinh lý. Việc bổ sung vitamin D và canxin không chỉ tốt cho sức khỏe của phụ nữ mà còn hạn chế những tác động không tốt do tiền mãn kinh gây ra.
​  Phòng bệnh tiền mãn kinh với canxi và vitamin D ở phụ nữ  không chỉ tốt cho sức khỏe của phụ nữ mà còn hạn chế những tác động không tốt do tiền mãn kinh gây ra.

Lợi ích của canxi và vitamin D ?

Canxi là chất cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể như xung truyền thần kinh, sự co cơ hoặc đông máu. Khoảng 99% canxi được tìm thấy trong hệ thống xương. Do lượng estrogen của phụ nữ giảm khi bước vào tuổi mãn kinh nên cơ thể phụ nữ ít có khả năng giữ lại canxi từ thực phẩm nên khối lượng xương giảm dần, canxi không thể tới được những vùng của xương và gây ra hiện tượng loãng xương http://phongkhamnamkhoatphcm.com/duong-vat-bi-ngua-va-noi-mun-hot-man-do-1287.html. Việc bổ sung canxi là điều cần thiêts đối với phụ nữ đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

Thực phẩm có chứa nhiều canxi như sữa hoặc các sản phẩm từ sữa rất tốt cho phụ nữ nhưng phần lớn cơ thể phụ nữ không thể hấp thu hết nên cần phải sử dụng thực phẩm để bổ sung.

Theo Viện Y Tế Quốc Gia Mỹ, tính trung bình một người phụ nữ trong đội tuổi tiền mãn kinh cần tới 1.500mg cãni mỗi ngày. Đối với những người dưới 65 tuổi, người đang dùng liệu pháp thay thế thế hormone thì lượng canxi khuyến cáo là 1000mg để phòng ngừa bệnh loãng xương.

Vitamin D cũng là nền tảng sức khỏe cho xương, là chất cần thiết cho sự hấp thụ canxi. Vitamin D sản xuất bởi da và giảm dần theo độ tuổi. Vì thế, phụ nữ khi bước vào thời kì mãn kinh nên bổ sung vitamin D thông qua chế độ dinh dưỡng và uống thuốc bổ sung.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì cơ thể phụ nữ khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html, cơ thể cần tới từ 600 đến 800 IU vitamin D mỗi ngày, nếu cơ thể thiếu vitamin D và canxi sẽ góp phần làm tăng nguy cơ loãng xương, ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt hằng ngày của cơ thể.

Vitamin D và canxi được tìm thấy ở đâu ?

Vitamin D và canxi được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm hằng ngày xung quanh ta.

Canxi: Dễ dàng được tìm thấy trong sữa hoặc các sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, thủy hải sản còn có chứa rất nhiều canxi. Song, các bác sĩ khuyên phụ nữ nên bổ sung canxi bằng việc uống viên bổ sung song song với việc ăn kèm các thực phẩm chứa canxi.

Vitamin D: Vitamin D có thể được tổng hợp thông qua việc tắm nắng sớm hoặc có trong các thực phẩm dễ kiếm như sữa tươi nguyên kem, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, sữa đậu nành, hàu…

Vitamin D và Canxi là hai chất không thể thiếu đối với cơ thể phụ nữ nói chung và cho xương nói riêng http://baoquydau.edu.vn/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-an-toan-tai-tphcm/. Việc thiếu hụt vitamin D và canxi khi độ tuổi bước vào thời kì tiền mãn kinh có thể gây ra bệnh loãng xương, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm gây ra các biến chứng về xương.

Chính vì thế, phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên chú trọng đến việc bổ sung vitamin D và canxi để ngăn ngừa các triệu chứng không tốt do tiền mãn kinh gây ra.
PK ÂU Á