• slider
  • slider
  • slider

​ Bị khô âm đạo ở phụ nữ phải làm sao

Chứng khô âm đạo ở nữ gây ra những phiền toái không chỉ về mặt thể xác và còn về tinh thần, chứng khô âm đạo làm mất sự cân bằng môi trường ở vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, suy giảm đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình.
​ Bị khô âm đạo ở phụ nữ phải làm sao  ở vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, suy giảm đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân gây ra chứng khô âm đạo.

Theo cá bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng đi cầu ra máu có sao không ở nữ giới. Thông thường, khô âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh khi nội tiết tố cơ thể có những biến đổi. Song, một số nguyên nhân sau đây cũng góp phần gây ra chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Thay đổi hocmon.Ngoài việc thay đổi hocmon, sự thay đổi nội tiết nữ trong thời kì tiền mãn kinh hoặc mãn kinh gây ra, phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc đang cho con bú cũng có nguy cơ cao trong mắc phải chứng khô âm đạo. Ngoài ra, phụ nữ trong quá trình điều trị ung thư cũng dễ mắc phải.

Do thuốc .Việc lạm dụng các loại thuốc đặc biệt như thuốc ngừa thai,  thuốc chữa suyễn hoặc các loại thuốc kháng sinh có chứa histamin là nguyên nhân gây ra giảm chất bôi trơn và làm khô âm đạo

Không đủ kích thích.Khô âm đạo trong khi quan hệ có thể do việc kích thích ở nữ giới không đạt mức cao, do không có nhu cầu tình dục khi quan hệ hoặc do đối tác măc bệnh xuất tinh sớm nên dần dà gây ra chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Do hóa chất .Các hóa chất có tính tẩy rửa cao như xà phòng, nước hoa, dung dịch vệ sinh phụ nữ gây ra những kích ứng không tốt đối với âm đạo, làm mất môi trường sinh học tại âm đạo hoặc việc mặc quần áo đặc biệt là quần lót không thông thoáng cũng có thể gây ra chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Do yếu tố tâm lý.Cơ thể thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và áp lực do sinh hoạt hằng ngày hoặc do công việc gây ra cũng góp phần gây ra hiện tượng chứng khô âm đạo ở nữ.

Cách ngăn ngừa và điều trị hiệu quả chứng khô âm đạo ở nữ.

hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không ở nữ không phải là căn bệnh ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái đối với nữ giới.

Bổ sung estrogen và các chất nội tiết tố nữ thông qua bôi kem hoặc đặt viên thuốc âm đạo.

Đặt vòng estrogen bên trong âm đạo, bổ sung độ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo trong 90 ngày. Sau 90 ngày, các bác sĩ sẽ thay vòng mới.

Bổ sung vitamin E, chứng khô âm đạo có thể được điều trị bằng việc bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể đặc biệt là vitamin E có trong các thực phẩm dễ kiếm như hạt hướng dương, cà chua, giá đỗ…

Sử dụng các tinh dầu tự nhiên như dầu oliu, dầu hướng dương, dầu dừa…vừa có tác dụng duy trì độ ẩm âm đạo vừa giúp ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Sử dụng kem bôi trơn khi quan hệ tình dục để tránh hiện tượng đau rát xảy ra.

Vệ sinh vùng kín khoa học, không thụt rửa sâu âm đạo gây tổn thương và làm khô âm đạo.

Duy trì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

Tránh cơ thể thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng.

Với những thông tin và chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa http://phongkhamdakhoaaua.net/, hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với chị em trong việc hiểu chứng khô âm đạo ở nữ, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả như thế nào.
PK ÂU Á