• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh huyết trắng có nguy hiểm không

Huyết trắng (khí hư) là chất dịch sinh lý bình thường ở phụ nữ có dạng keo như lòng trắng trứng gà, có những sợ trắng nhỏ và có mùi hơi tanh. Huyết trắng có chức năng làm chất bôi trơn khi quan hệ tình dục và duy trì sự cân bằng môi trường ở âm đạo. Hiện tượng huyết trắng xuất hiện các màu sắc bất bình thường (vàng, xanh, nâu…), hình dạng (vón cục…) và có mùi cực kì tanh hôi cho thấy “cô bé” của bạn đã mắc phải một số bệnh viêm nhiễm.
huyết trắng xuất hiện các màu sắc bất bình thường (vàng, xanh, nâu…), hình dạng (vón cục…) và có mùi cực kì tanh hôi cho thấy “cô bé” của bạn đã mắc phải một số bệnh viêm nhiễm.

Bệnh huyết trắng là gì ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, bệnh đi cầu ra máu nhưng không đau là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới khi lượng huyết trắng tiết ra bất thường (nhiều hoặc ít), màu lạ (xanh, vàng…) và có hình dạng khác thường sền sệt hoặc vón cục thành tửng mảng.

Nhiều phụ nữ cho rằng căn bệnh huyết trắng là căn bệnh có thể chữa trị tại nhà hoặc tự mua thuốc điều trị. Quả đúng thật là như vậy nhưng bệnh huyết trắng còn là dấu hiệu cho thấy vùng kín của đang mắc một số căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm vùng phụ…

Nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng là gì ?

Do cấu trúc đặc biệt của âm đạo có tính mở và nhiều vi khuẩn cư trú nên mọi thay đổi nhỏ về cơ thể hoặc môi trường đều có thể gây ra bệnh huyết trắng.
Bệnh huyết trắng thực chất là biểu hiện của một số bệnh lý sau đây:
Do nhiễm nấm Candidas: Khi nhiễm bệnh, huyết trắng sẽ có màu trắng đục hơn bình thường, kèm theo mùi hôi khó chịu, âm hộ ửng đỏ và cảm giác ngứa ngáy liên tục.

Do nhiễm khuẩn trichomonas vaginalis: Huyết trắng  sẽ có màu vàng hoặc xanh, có bọt với số lượng lớn, ngứa rát âm hộ khi tiểu tiện hoặc khi quan hệ.

Do viêm lộ tuyến tử cung: Huyết trắng có màu trắng đục như sữa, vón cục lại thành từng mảng, có mùi hôi tanh, có lẫn máu khi quan hệ tình dục.

Do u xơ tử cung: Do rối loạn nội tiết tố nữ, gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kèm theo hiện tượng huyết trắng có xuất hiện máu hoặc mủ do nhiễm khuẩn.

Bệnh huyết trắng nguy hiểm ra sao ?

Bệnh cắt bao quy đầu mất bao nhiêu tiền tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng tức thời nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của phụ nữ như sau.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín: Khi mắc bệnh, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong âm đạo gây ra các bệnh phụ khoa.

Ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày: Người bệnh luôn cảm giác ngứa ngáy, vùng kín có mùi hôi làm thay đổi thói quen sinh hoạt, công việc hằng ngày và làm giảm chất lượng đời sống tình dục.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Bệnh huyết trắng nếu không chữa trị sẽ gây ra bệnh viêm phần phụ (bao gồm viêm buồng trứng, viêm tử cung,…) làm giảm khả năng thụ thai và gây ra tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ: Phụ nữ trong thời kì mang thai nếu mắc bệnh huyết trắng sẽ gây ra viêm màng ối và dẫn đến hiện tượng sinh non.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Nếu phát hiện các triệu chứng bất thường của cách trị ngứa vùng kín hiệu quả  (khí hư), chị em nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Việc này không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho chị em mà còn giảm chi phí và  rút ngắn thời gian điều trị.

Để phòng ngừa bệnh huyết trắng, chị em phụ nữ cần vệ sinh vùng kín một cách khoa học, quan hệ tình dục an toàn, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện sức khỏe và khám phụ khoa định kì.
PK ÂU Á