• slider
  • slider
  • slider

Các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy nguy cơ vô sinh ở nữ

Nguy cơ khó có con nhiều cặp vợ chồng lấy nhau nhiều năm, không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con có thể là dấu hiệu của bệnh vô sinh hoặc hiếm muốn. Vô sinh, hiếm muộn có thể đến từ nam hoặc nữ hoặc cả hai.
Các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy nguy cơ vô sinh ở nữ không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con có thể là dấu hiệu của bệnh vô sinh hoặc hiếm muốn.

Các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy nguy cơ vô sinh ở nữ nên biết.

Khó có con ở chị em có thể là cơ thể đang mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như:

Vấn đề rụng trứng http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html: Buồng trứng không thể sản sinh trứng trưởng thành hoặc không thể rụng trứng. Dấu hiệu của bệnh có thể là rối loạn kinh nguyệt và không xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyện như đầy hơi và hơi đau ngực.

Lạc nội mạc tử cung: là bệnh khi các mô bình thường ở niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thường là ở vùng bụng hoặc vùng chậu. Thông thường bệnh không có biểu hiện nhưng một số chị em lại có biểu hiện như đau khi giao hợp, xuất hiện máu khi quan hệ hoặc đau vùng xương chậu.

U nang buồn trứng: Là hiện tượng các nang trứng rỗng phát triển tại buồng trứng, trứng không thể trưởng thành và rụng vì rối loạn nội tiết tố. Dấu hiệu của bệnh thường là rối loạn kinh kinh nguyệt, mọc nhiều mụn trứng cá, béo phì, lông phát triển rậm rạp và nữ giới còn có thể mọc râu.

Ống dẫn trứng: Việc tắc nghẽn hoặc viêm ống dẫn trứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra nguy cơ khó có con ở nữ giới. Viêm hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể do các bệnh như viêm vùng chậu, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (chlamydia) gây ra.

Chất lượng trứng kém http://baoquydau.edu.vn/cach-lam-cho-duong-vat-to-hon-va-dai-ra-tu-nhien/: Chất lượng trứng không được tốt  là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới, bệnh có thể được điều trị nếu sớm khám và điều trị song sẽ khó khăn trong việc điều trị nếu nữ giới từ 35 tuổi trở về sau.

Bệnh phụ khoa không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nếu phát hiện các dấu hiệu như khí hư bất thường với lượng điều tiết ít hoặc nhiều, màu sắc lạ và có mùi hôi, hoặc âm đạo có cảm giác ngứa rát, đau khi quan hệ hoặc đau vùng bụng dưới, bên hông và có hiện tượng sốt nhẹ cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và chữa bệnh.

Ngoài ra, nguy cơ khó có con cũng có thể xuất phát từ nam giới như xuất tinh sớm, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, tâm trạng luôn lo lắng làm chất lượng tinh trùng giảm, không thể đến được với trứng để thụ thai.

Hi vọng những thông tin trên về chủ đề nguy cơ khó có con http://phongkhamnamkhoatphcm.com/chi-phi-cat-bao-quy-dau-bao-nhieu-tien-1272.html, những dấu hiệu chị em cần biết sẽ giải đáp phần nào các thắc mắc của các chị em khi nhiều năm kết hôn vẫn không thể có con. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận sự tư vấn và giúp đỡ miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.
PK ÂU Á