• slider
  • slider
  • slider

​Có nên dùng kháng sinh điều trị viêm tuyến tiền liệt

Có nên dùng kháng sinh điều trị viêm tuyến tiền liệt ? Đây là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm khi biết mình không may mắc phải bệnh này. Hãy cùng các bác sĩ nam khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Đây là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm khi biết mình không may mắc phải bệnh này. Hãy cùng các bác sĩ nam khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường do một số nguyên nhân gây nên như:

Do nhiễm khuẩn đi cầu ra máu phải làm sao có thể xảy ra khi các bộ phận xunh quanh bị viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm bàng quang…những bệnh lý này khi không được xử lý kịp thời sẽ lây lan sang tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể do bị nhiễm trùng qua đường máu, tuy hiện nguyên nhân này rất ít khi xảy ra.

Việc ứ động tại tuyến tiền liệt  khi nam giới không có quan hệ tình dục trong thời gian dài hay khi đang hưng phấn mà phải dừng lại chưa xuất tin cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt thường được chia làm 2 dạng cấp tính và mãn tính, khi viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính không được chữa trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này bệnh sẽ nặng hơn và gặp khó khăn nhiều hơn trong quá trình điều trị.

Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính thường có một số biểu hiện như tiểu nhiều, tiểu đau tiểu gấp, tiểu nhỏ giọt, ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu khó, bí tiểu.

Bệnh ở giai đoạn mãn tính thường có một số biểu hiện như đau tinh hoàn, khó chịu ở vùng bụng dưới, đau thắt lưng, tiểu nhiều về đêm, tiểu không tự chủ được.

Có nên dùng kháng sinh điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Để biết có nên dùng kháng sinh điều trị dương vật teo nhỏ hay không thì trước tiên cần xác định được nguyên nhân, tình trạng của bệnh sau đó bác sĩ mới quyết định có dùng kháng sinh hay không.

Thông thường đối với những nam giới bị bệnh các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc điều trị trong trường hợp bệnh tái phát nhiều lần thì cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.

Thuốc kháng sinh trong trường hợp này thường có tác dụng kháng viêm tiêu sưng, loại bỏ hết hết những vi khuẩn và hạn chê được những tổn thương lan rộng.

Thuốc kháng sinh có thể là dạng uống hoặc dạng tiêm, nếu giai đoạn cấp tình thì thường dùng thuốc 2 tuần, còn giai đoạn mãn tính là 4 tuần tùy theo sức khỏe và cơ địa của từng người.

Ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cũng có thể kết hợp với một số biện pháp vật lý trị liệu để tăng hiệu quả khi sử dụng.

Khi dùng thuốc kháng sinh điều trị cách tuột bao quy đầu  thì nam giới nên tuân thủ theo những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, nên uống đúng loại thuốc, đúng liều lượng, khi hết thuốc thì nên tới phòng khám nam khoa để khám lại, không nên tự ý chữa bệnh tại nhà.
PK ÂU Á