• slider
  • slider
  • slider

​Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác

Que thử thai lên 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai. Do bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu còn ít. Bạn có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ nét hơn
bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu còn ít. Bạn có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ nét hơn

Làm sao để sử dụng que thử thai đúng cách ?

Que thử thai là một dụng cụ y tế hữu ích giúp bạn nhận biết bản thân đã có thai hoặc không http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-khong-dau-mau-lien-seo-1299.html. Tuy nhiên, đối với những bạn nữ chưa hề sử dụng que thử thai cảm thấy rất lạ lẫm với dụng cụ này. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cách làm sao để sử dụng que thử thai đúng cách và hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng mua que thử thai tại các hiệu thuốc bất kì. Que thử thai được sử dụng kể sau một tuần kể từ ngày quan hệ tình dục thiếu các biện pháp tránh thai để kiểm tra bạn có em bé hay không. Độ chính xác của que thử thai rất cao, lên tới 96% hoạt động dựa trên nồng độ độ β-hCG

Cách sử dụng que thử thai đúng cách.

Que thử thai không hề khó sử dụng, bạn hãy lần lượt thực hiện các bước sau nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng que thử thai.

Lấy một lượng nhỏ nước tiểu cho vào một ly nhỏ, nên sử lấy lượng nước tiểu vào buổi sáng và hạn chế uống nhiều nước vì có thể làm loãng nồng độ độ β-hCG.

Lấy que thử thai ra khỏi hộp http://phongkhamdakhoaaua.vn/di-cau-ra-mau-nho-giot-rat-nhieu-nhung-khong-dau-la-benh-gi.html, xem thử que thử thai có bị bong tróc và còn thời hạn sử dụng hay không.

Cầm que thử thai theo đúng với giấy hướng dẫn.

Bỏ que thử thai vào cốc nước tiểu.Lưu ý đừng để nước tiểu ngập mũi tên.

Ngâm que thử thai trong nước tiểu từ 5 đến 10 phút rồi lấy que ra.

Lấy que thử thai ra khỏi cốc nước tiểu và giữ cho que thẳng đứng như lúc đặt vào cốc nước tiểu.

Chờ trong 3 phút để que phát huy tác dụng và kết quả sẽ dần dần hiện lên.

Nếu ve thử thai xuất hiện hai vạch chứng tỏ bạn đã có thai, một vạch là không có thai.

Lưu ý: Kết quả từ que thử thai có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sử dụng que thử thai quá sớm; que thử thai quá hạn hoặc bị hỏng http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien/; cơ thể nhiễm các bệnh phụ khoa; sử dụng que thử thai trong thời gian sử dụng các loại thuốc khác….

Nên sử dụng que thử thai ít nhất là 2 đến 3 lần để được kiểm tra chính xác nhất. Nếu vẫn không tin vào kết quả của que thử thai, bạn có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám liệu bạn có thai hay không?

Hãy chú ý về tình trạng cơ thể bản thân, đồng thời nếu thấy hiện tượng trễ kinh kéo dài một tuần sau khi quan hệ tình dục không an toàn hãy sử dụng que thử thai vì lúc này sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.
PK ÂU Á