• slider
  • slider
  • slider

Mào tinh hoàn cứng ở nam giới có phải mắc viêm mào tinh hoàn khô

Chào bác sĩ, dạo gần đây mào tinh hoàn của em có biểu hiện xơ cứng, kèm theo đau. Vậy mào tinh hoàn cứng có phải do viêm mào tinh hoàn không? mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn!
có biểu hiện xơ cứng, kèm theo đau. Vậy mào tinh hoàn cứng có phải do viêm mào tinh hoàn không? mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn!

Trã lời Mào tinh hoàn cứng có phải mắc viêm mào tinh hoàn.

Qua biểu hiện mà bạn miêu tả thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh đau rát hậu môn sau khi đi ngoài. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua về viêm mào tinh hoàn để bạn có thể hình dung được.

Viêm mào tinh hoàn là một bệnh khá phổ biến trong hệ thống sinh dục nam, chủ yếu xảy ra ở nam giới từ 19 đến 35 tuổi. Viêm mào tinh hoàn có thể là một bệnh cấp tính nhưng cũng có khả năng trở thành bệnh mãn tính.

Có rất nhiều tác nhân gây viêm mào tinh hoàn như vi khuẩn bệnh lậu, Chlamydia. Những người thường mắc bệnh này khi quan hệ tình dục không an toàn, người có tuyến tiền liệt lớn, từng phẫu thuật ống dẫn nước tiểu,…

Ngoài ra, những người có tiền sử bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu thì khả năng bị viêm mào tinh hoàn khá cao.

Người bị nhiễm trùng tuyến tiền liệt thì khả năng bị viêm mào tinh hoàn khá cao.

Những biểu hiện của viêm mào tinh hoàn.

Khi mắc viêm mào tinh hoàn người bệnh sẽ có những triệu chứng như: đau tức túi tinh, sốt, buồn nôn… cơn đau có thể lan xuống bụng dưới, háng và bộ phận sinh dục…

Sau đây là những biểu hiện cụ thể của từng giai đoạn bệnh.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính.
Gây ra do bị nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, triệu chứng của bệnh như: mào tinh hoàn cứng, đau, sốt cao, ớn lạnh.

Vùng háng có cảm giác đau, phù nề, da bìu đỏ, mào tinh to, tiểu ra máu…

Những dấu hiệu trên thường xuất hiện trong 1 đến 2 ngày và có khuynh hướng ngày càng trầm trọng hơn. Bệnh thường khỏi hẳn sau khi hỗ trợ điều trị.
Viêm mào tinh hoàn mãn tính.
hẹp bao quy đầu sưng lên, có biểu hiện xơ cứng, nhiều lúc xuất hiện những cơn đau nhẹ, khoảng 1-2 năm bệnh sẽ có biểu hiện rõ rệt.

Lúc này những biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện thường xuyên và biện pháp hỗ trợ chữa trị chỉ có thể cải thiện bệnh chứ không thể khỏi hẳn.

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mãn tính, phần lớn là do khi bị viêm mào tinh hoàn cấp tính mà người bệnh không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Chính vì thế, viêm mào tinh hoàn là căn bệnh cũng khá nguy hiểm, nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể mang đến những biến chứng như: làm tinh hoàn bị teo nhỏ, áp xe bìu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,…

Qua những thông tin trên, chắc bạn đã phần nào hiểu được hiện tượng cứng tinh hoàn chính là một trong những biểu hiện của bệnh dương vật bị ngứa và đỏ .

Nhưng ngoài ra, hiện tượng cứng tinh hoàn còn có thể là biến chứng của các bệnh như quai bị, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Chính vì vậy, điều quan trọng bây giờ là bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa  uy tín để khám xem chính xác mình có bị viêm mào tinh hoàn hay không.

Hiện nay việc hỗ trợ chữa trị viêm mào tinh hoàn cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh và từ đó bác sĩ http://phongkhamdakhoaaua.net/ sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp với từng người.
PK ÂU Á