• slider
  • slider
  • slider

​Ngứa bên trong vùng kín là bệnh gì

Bị ngứa bên trong vùng kín là trường hợp gặp ở đa số nam và nữ giới. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức và thực sự am hiểu về nó để khắc phục. Bị ngứa bên trong vùng kín có ảnh hưởng gì không? Và làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng này?
​Ngứa bên trong vùng kín là bệnh gì Bị ngứa bên trong vùng kín có ảnh hưởng gì không? Và làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng này?

Ngứa bên trong vùng kín.

Ngứa vùng kín có thể gặp 2 trường hợp sau đây: ngứa bên trong và bên ngoài vùng kín:

đi vệ sinh đau hậu môn: do hậu quả của chứng viêm nhiễm, hoặc do dị ứng với các chất mà vùng kín tiếp xúc, chất tẩy rửa, thuốc kháng sinh,…

Ngứa bên ngoài: (vùng mu, vùng da bên ngoài) thường do các loại nấm như nấm candida, các loại men, do dị ứng, bệnh ngoài da hoặc mụn rộp gây nên.

Ngứa bên trong hay bên ngoài vùng kín cũng khó phân biệt nguyên nhân vì chúng có chung những điểm tương đồng, các tác nhân gây ngứa cũng có thể ảnh hưởng cả bên trong lẫn bên ngoài vùng kín.

Ngứa bên trong vùng kín có nguy hiểm không.

Nhiều bạn thắc mắc bị ngứa bên trong vùng kín có ảnh hưởng gì không thì chắc chắn là có ảnh hưởng rồi. Tùy mức độ ngứa và nguyên nhân gây ngứa thì mức độ ảnh hưởng là khác nhau.

Thứ nhất: ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

Ngứa bên trong vùng kín gây ra cảm giác khó chịu, bứt rứt có thể chịu đựng không được phải gãi ngứa, gây ra những phiền phức trong công việc hằng ngày.
Thứ hai: ngứa vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh viêm nhiễm.
Ngứa vùng kín có thể là biểu hiện của những bệnh viêm nhiễm mà có thể bạn đang mắc phải.

Ngứa vùng kín nếu không có biện pháp khắc phục thích hợp dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ngày càng nặng hơn và khó chữa trị. Về lâu dài có thể gây ra các biện chứng nặng do vùng kín đã bị tổn thương, vi khuẩn và virus, nấm dễ tấn công hơn.
Thứ ba, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
Nguy cơ vô sinh và các rắc rối về sức khỏe sinh sản thường bắt nguồn từ những dấu hiệu, những phau thuat keo dai duong vat nhỏ mà không ai ngờ tới. Ngứa bên trong vùng kín thường dẫn đến các viêm nhiễm nặng hơn đồng thời nếu không điều trị kịp thời dẫn đến nguy cơ sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng sau này.

Khi bị ngứa vùng kín bên trong nên chữa trị ra sao.

Điều tối kị nhất mà bạn nên tránh đó là: Không được gãi, da ở vùng kín rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, gãi không những không làm bạn hết ngứa mà còn gây ra nhiều nguy hiểm. Khi gãi gây ra các tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công dễ dàng, khiến vùng kín bị viêm nhiễm nặng hơn.

Dùng các bài thuốc dân gian như lá trà xanh, trầu không để rửa vùng kín một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Cũng nên ghi nhớ rằng: nếu như đã sử dụng phương pháp trên mà triệu chứng không thuyên giảm và ngứa trong thời gian dài bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp đối phó kịp thời.
Phòng ngừa bệnh ngứa vùng kín hiệu quả.
Giữ vùng kín khô thoáng: Đây là biện pháp tốt nhất để giữ vùng kín khỏe mạnh, tránh ngứa vùng kín hiệu quả. Bởi môi trường vùng kín thường xuyên ẩm ướt, các vi khuẩn nấm và vi khuẩn dễ tấn công gây ra các viêm nhiễm.

Chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh khi thật cần thiết: Một lầm tưởng lớn của nhiều người đó là rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh hằng ngày để sạch sẽ và không mắc các bệnh viêm nhiễm. 

Tuy nhiên đó là sai lầm khi các bệnh cắt bao quy đầu sau bao lâu thì khỏi  lại bắt nguồn từ thói quen này, do rửa thường xuyên các chất sát khuẩn có trong dung dịch sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi trong môi trường vùng kín bị khô dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn.

Hình thành thói quen: khám nam khoa định kỳ: Đây là thói quen tốt để dễ dàng phát hiện, điều triị nhanh và hiệu quả các bệnh lý thường gặp nhiều người, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn sau này.
PK ÂU Á