• slider
  • slider
  • slider

​Triệu chứng bệnh viêm mũi họng và cách điều trị

Thời tiết thay đổi, nhiệt độ giữa ngày và đêm có độ chênh lệch lớn là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về hô hấp như viêm mũi họng. Vậy làm thế nào để biết được triệu chứng và cách điều trị chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.
​Triệu chứng bệnh viêm mũi họng và cách điều trị  Vậy làm thế nào để biết được triệu chứng và cách điều trị chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Các triệu chứng của bệnh viêm mũi họng.

Bị sốt từ 39 – 40 độ, có các cơn ho kéo dài.

Cảm thấy khó thở, chảy nước ở 2 bên mũi http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html, không thở được bằng mũi phải dùng miệng.

Trong người cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

Bị nôn chớ khi ăn, bị đi ngoài có thể dẫn tới sốt cao bị co giật.

Niêm mạc họng bị đỏ có dịch màu trắng đục.

Các triệu chứng trên có thể tự mất đi sau 2-3 ngày, có thể khỏi bệnh nhưng dễ mắc lại.

Nếu bệnh không được điều trị kịp thời dễ để lại 1 số biến chứng nguy hiểm như viêm xoang, viêm tai giữa…

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm họng hạt.

Bệnh viêm họng gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh

Do bị ảnh hưởng của môi trường sống bị ô nhiễm( khói thuốc lá, khói bụi…)

Do cơ thể có sức đề kháng yếu http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-phau-thuat-keo-dai-duong-vat-gia-bao-nhieu/, không ăn uống đầy đủ chất dẫn đến cơ thể suy nhược dễ bị vi khuẩn tấn công.

Bổ sung rau xanh để có 1 sức khỏe tốt.

Ăn uống lành mạnh trong cuốc sống hàng ngày góp phần rất lớn bảo về sức khỏe của chúng ta. Ăn nhiều thực phẩm thanh đạm, có tính mát như rau xanh, hoa quả nhiều nước( mía, cam, táo…), uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Sử dụng thuốc để mau lành bệnh

Trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc trị viêm mũi họng. Khi bệnh nhẹ có thể dùng các loại thuốc hạ sốt như paracetamo.

Nếu bệnh trở nặng có thể dùng các loại thuốc như amoxicilin, cloxacilin, các cephalosporin theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viêm mũi họng không phải là 1 bệnh hiếm gặp nhưng để phòng bệnh và chữa bệnh là điều chúng ta rất cần quan tâm http://phongkhamnamkhoatphcm.com/phau-thuat-cat-bao-quy-dau-co-dau-khong-1278.html. Để không lo nhiễm bệnh chúng ta cần hết sức lưu ý chú trọng đến sức khỏe qua chế độ ăn uống, môi trường sống lành mạnh và đặc biệt đảm bảo sức khỏe  khi thời tiết thay đổi để tránh bị nhiễm bệnh nhé!
PK ÂU Á