• slider
  • slider
  • slider

​Bị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại có quan hệ tình dục được hay không

Bị bệnh trĩ có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều người khi chẳng may mắc phải bệnh. Mời bạn hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua trường hợp của một bạn dưới đây.
các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua trường hợp của một bạn dưới đây.

Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không.

Thưa các chuyên gia! Thời gian gần đây em có triệu chứng đi đại tiện ra máu tươi, đi kèm với đó là cảm giác đau rát vô cùng khó chịu. Sau khi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh trĩ nội độ 1. Hiện tại, em đang sống chung với bạn trai và chúng em vẫn thường quan hệ với nhau. Em rất lo lắng không biết bị bệnh trĩ có quan hệ được không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Thu Thảo - Tiền Giang)

Thu Thảo thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm với những băn khoăn và lo lắng mà bạn đang trải qua lúc này. Thắc mắc của bạn cũng chính là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ. Sau đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Bệnh trĩ là một trong các bệnh về hậu môn trực tràng mà rất nhiều người mắc phải. Mặc dù, bệnh trĩ gây ra rất nhiều bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh nhưng nó không gây cản trở đến việc sinh hoạt tình dục của bệnh nhân. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường khi mắc bệnh trĩ.

Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi sinh hoạt tình dục vẫn gặp phải các trở ngại sau:

Tâm lý e ngại.

Khi bị bệnh trĩ, tâm lý chung của những bệnh nhân là rất sợ bị bạn tình phát hiện. Do đó, khi quan hệ tình dục, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái, tự tin trước bạn tình của mình.

Ngoài ra, các búi trĩ tiết dịch gây mùi tại hậu môn cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh cảm thấy ngại ngùng trước bạn tình và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc yêu của bạn.

Giảm hưng phấn tình dục.

Những đau đớn mà bệnh trĩ gây ra sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên cảm thấy khó chịu. Từ đó, khiến cho hưng phấn tình dục của bạn bị suy giảm.

Thậm chí, tình trạng này kéo dài còn khiến cho nhiều người sợ hãi khi gần gũi bạn tình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quan hệ vợ chồng của hai bạn.

Ngoài ra, đối với nữ giới, các búi trĩ khi sa ra bên ngoài hậu môn thường dễ bị viêm nhiễm. Nếu không được điều trị, có thể lan rộng tới vùng kín và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những bệnh kể trên, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng trong việc quan hệ tình dục.

Khiến bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

Vì hậu môn và âm đạo của nữ giới ở khá gần nhau, lại có mối quan hệ và liên kết với nhau. Chính vì vậy, quan hệ tình dục có thể khiến cho các tĩnh mạch tại âm hộ thường xuyên được cung cấp lưu lượng máu và dẫn tới thừa máu hoặc tích tụ máu cục bộ. Điều này không chỉ gây ra các kích thích không có lợi cho âm hộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của người bệnh mà còn khiến cho niêm mạc của trực tràng bị sa xuống. Từ đó, khiến cho bệnh trĩ của bạn trở nên trầm trong hơn.

Bạn Thu Thảo thân mến! Với những thông tin mà bạn vừa chia sẻ, chúng tôi cho rằng việc bạn đang mắc bệnh trĩ nếu không sớm điều trị sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống nói chung và đời sống tình dục của bạn nói riêng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên tới ngay các cơ sở y tế đáng tin cậy để được điều trị bệnh trĩ triệt để.

Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa về việc bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết được những ảnh hưởng của bệnh trĩ đến đời sống tình dục. 
PK ÂU Á