• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mà nam giới nên biết, khi nam giới biết được những nguyên nhân gây bệnh thì sẽ sớm đưa ra được những biện pháp phòng và điều trị có hiệu quả nhất.
khi nam giới biết được những nguyên nhân gây bệnh thì sẽ sớm đưa ra được những biện pháp phòng và điều trị có hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn:

Viêm mào tinh hoàn xảy ra thường do tình trạng nhiễm khuẩn từ niệu đạo, sau đó lan xuống bàng quang và ống dẫn tinh từ đó khiến cho mào tinh hoàn bị viêm. Do vậy khi nam giới mắc phải những bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang nên có biện pháp chữa trị kịp thời tránh để tình trạng viêm nhiễm lan sang các bộ phận khác.

Một nguyên nhân khác khiến gây viêm mào tinh hoàn đó là nam giới có quan hệ với nhiều người, hoặc có quan hệ tình dục không an toàn không chú ý tới việc giữ vệ sinh sau khi quan hệ nên bị viêm nhiễm, do vậy nam giới cần có quan hệ tình dục lánh mạnh và chủ động phòng ngừa bệnh.

Viêm mào tinh hoàn còn có thể do cấu tạo của ống dẫn tiểu hoặc những người có hệ miễn dịch kém, hay những người đặt ống thông niệu đạo cũng có thể là nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn.

Một nguyên nhân khác gây nên viêm mào tinh hoàn là do nam giới mắc các bệnh xã hội, viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm mào tinh hoàn.

Dấu hiệu nhận biết viêm mào tinh hoàn.

Khi nam giới bị viêm mào tinh hoàn thì tinh hoàn sẽ phình to lên có cảm giác đau nhức khó chịu.

Nam giới còn cảm thấy đau ở vùng đùi, vùng háng, khi đi bộ hoặc đứng thì sẽ cảm thấy đau hơn.

Sau khi bị bệnh nam giới sẽ phát ra những triệu chứng toàn thân như người bị sốt lạnh, buồn nôn, nôn có khi là đau. da bìu sưng tấy đỏ, khi bị cọ sát thì tinh hoàn thường sưng đau.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì nam giới sẽ có cảm giác nặng ở bìu, bụng dưới và đùi sẽ có cảm giác đau.

Khi bị bệnh thì mào tinh hoàn của nam giới sẽ bị sưng ở mức độ nhẹ, khi kiểm tra sẽ phát hiện phần xơ cứng, ấn  vào mào tinh hoàn thì cơn đau không rõ ràng.

Viêm tinh hoàn mãn tính thường có một số biểu hiện như tinh hoàn bị sưng tó, sau đó sẽ xuất hiện tình trạng xơ cứng thi thoảng nam giới cũng xuất hiện những cơn đau nhẹ, những triệu chứng này chỉ rõ rệt sau 1-2 năm phát bệnh, chúng xuất hiện thường xuyên khi điều trị thì các biện pháp chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh chứ không thể điều trị dứt điểm được.

Do vậy ngay khi bạn phát hiện ra những triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng tới các phòng khám nam khoa hà nội để được chữa trị kịp thời.
PK ÂU Á