• slider
  • slider
  • slider

Thủ dâm nhiều lần trong một ngày có gây yếu sinh lý không

Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, từ khi còn học đại học cho đến nay em thường xuyên thủ dâm đến 5 – 6 lần một tuần, nhiều hôm đến 2, 3 lần/ngày. Nhiều lúc muốn dứt mà không thể dứt nổi. Sau khi ra trường, tuy có bận công việc nhưng thói quen này em vẫn duy trì đều đặn, tuy nhiên thời gia thủ dâm ngày cáng ít đi khiến em rất lo lắng. Em không biết liệu thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không. Mong các bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cảm ơn!
Thủ dâm nhiều lần trong một ngày có gây yếu sinh lý không  Em không biết liệu thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không. Mong các bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cảm ơn!

Trả lời câu hỏi thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không.

Xin chào bạn Hữu Việt, trước tiên phòng khám đa khoa Âu Á xin được cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi thư về cho chúng tôi. Về câu hỏi thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không mà bạn thắc mắc thì các bác sĩ nam khoa của phòng khám xin được trả lời như sau:

Thủ dâm là một hành vi sinh lý hết sức bình thường của cả nam và nữ giới. Nó thật sự có rất nhiều lợi ích như giảm stress, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, bệnh lậu…

Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm lại có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm sinh lý của nam giới. Đối với trường hợp của bạn, thủ dâm 5 – 6 lần/tuần, thậm chí là 2 – 3 lần mỗi ngày và đã kéo dài rất nhiều năm, cho thấy bạn đã thủ dâm quá nhiều lần và có thể là nguy cơ khiến bạn bị yếu sinh lý.

Theo các nghiên cứu thì thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không có thể giải thích qua các tác hại của thói quen này như:

Xuất tinh sớm Với những người thủ dâm quá nhiều có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự xuất tinh. Sự kích thích lên các dây thần kinh ở mức độ cao có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ngoài ý muốn.

Hao tổn sức lực Đây không phải tác động tiêu cực nhất của việc “tự sướng” nhưng nó sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng, thể chất cũng vì thế mà yếu dần đi. Việc thể lực suy giảm khiến phái mạnh dễ mắc bệnh yếu sinh lý nam giới khi tuổi còn trẻ.

Mất hứng thú khi yêu Khi thủ dâm quá nhiều bạn sẽ dần mất hứng thú với tình dục vì trong quá trình thủ dâm làm ảnh hưởng đến hàm lượng testosterone trong cơ thể. Mất hứng thú chuyện chăn gối là một trong những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nam giới.

Các bác sĩ cho biết nam giới nếu thủ dâm nhiều trong giai đoạn trước khi kết hôn có thể khiến cho thận yếu, dương khí kém, xuất tinh sớm, đạt cực khoái sớm, rối loạn xuất tinh và bị phì đại tuyến tiền liệt.

Bạn Hữu Việt thân mến, qua giải thích trên, có lẽ bạn đã hiểu được câu trả lời thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không. Điều cần thiết lúc này là bạn cần phải từ bỏ thói quen thủ dâm thường xuyên trước khi quá muộn. Đồng thời bạn cần chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để nâng cao lại sức khỏe của bản thân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc hay chưa rõ về vấn đề thủ dâm nhiều có yếu sinh lý không, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Âu Á trên website để biết thêm chi tiết.
PK ÂU Á