• slider
  • slider
  • slider

​Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao đây

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao là thắc mắc thường gặp của các bậc cha mẹ khi biết con mình mắc phải chứng hẹp bao quy đầu. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẻ cùng bạn giải quyết những thắc mắc này.
​Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao đây Trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẻ cùng bạn giải quyết những thắc mắc này.

Làm sao để biết trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể hiểu là tình trạng bao quy đầu không thể kéo xuống được vì bao quy đầu dính với quy đầu dương vật, hẹp bao quy đầu thường phân chia làm 2 dạng đó là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên hiện tượng này thường gặp khi trẻ mới sinh ra và kéo dài khi trẻ lên 4-5 tuổi.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là tình trạng bao quy đầu không thể tụt xuống được do sự xuất hiện của các sẹo xơ, hiện tượng này xảy ra là do tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu tái phát nhiều lần ở người bình thường và người bị dài bao quy đầu.

Cha mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu đặc trưng dưới đây để xem trẻ bị hẹp bao quy đầu hay không:

Trẻ khi đi tiểu thường gặp khó khăn, khi tiểu thường phải rặn khiến cho bao quy đầu luôn phồng to và nước tiểu bắn ra xa.

Khi đi tiểu trẻ thường đỏ mặt và hay khóc thét vì tiểu khó.

Bao quy đầu bị chít hẹp nên bao quy đầu bị sưng đỏ và khiến cho hệ bài tiết gặp nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp nước tiểu của trẻ còn bị đục và hôi.

Nhìn thấy những chất cặn bã đọng lại ở bao quy đầu hoặc vùng xơ của quy đầu, những chất cặn này còn có thể  xuất hiện ở cả phần đầu của dương vật.

Vậy khi trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì tùy vào mức độ hẹp và độ tuổi của trẻ mà có những cách điều trị khác nhau.

Thực hiện cách này trong vòng 1 -2 tháng sẽ cho kết quả, bao quy đầu của trẻ sẽ được dãn rộng ra bằng cách kéo căng bao quy đầu.

Bạn có thể thực hiện như sau: Bạn dùng dầu dưỡng dành cho trẻ thoa lên đầu dương vật sau đó thì dùng tay kéo căng bao quy đầu của bé về phía trước sau đó lại kéo ngược về phía sau một cách nhẹ nhàng, khi thực hiện bạn nên làm nhẹ nhàng trẻ có thể chịu được và lặp lại khoảng 2-3 lần trong một ngày và bạn có thể thực hiện trong lúc tắm cho trẻ.

Phương pháp này đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên khi thực hiện cần cẩn trọng không nên thực hiện quá mạnh khiến cho trẻ bị đau.

Nong bao quy đầu kết hợp với dùng thuốc.

Cách này cũng thực hiện như trên tuy nhiên bạn có thể dùng thuốc để kết hợp tăng hiệu quả khi sử dụng.

Khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ phong kham nam khoa để xem sử dụng loại thuốc gì, liều lượng và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả, không nên tự mua thuốc, tự điều trị như vật có thể gây nên rất nhiều những tác hại nguy hiểm.

Nếu sử dụng trong vòng 3 tháng mà không có hiệu quả thì nên chuyển sang phương pháp khác, khi trẻ đủ tuổi thì nên thực hiện cắt bao quy đầu để điều trị dứt điểm hiện tượng này.
PK ÂU Á